Giá côn xe ô tô i10 hết bao nhiêu tiền chia sẻ chi tiết đến anh em

Giá côn xe ô tô i10 hết bao nhiêu tiền chia sẻ chi tiết đến anh em” tựa đề bài viết nói lên tất cả anh em chịu khó xem hết bài viết để biết được giá côn xe i10 nhé một dòng xe phải nói đứng đầu trong phân khúc hạng A giờ đang bị vinfast fadil bám rất sát về doanh số bán ra.

Côn xe ô tô là gì? côn xe ô tô có tác dụng gì?

Côn xe ô tô còn gọi là bộ ly hợp, là cầu nối trung gian giữa động cơ với hộp số, cầu chủ động, và bánh xe.

Khi động cơ hoạt động, thì trục khuỷu luôn quay, kể cả khi xe đang dừng bánh và máy ở trạng thái chờ (số 0).

Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu bánh xe kết nối vĩnh viễn với động cơ (mà không có bộ ly hợp) thì sao nhỉ? Khi đó xe của bạn sẽ hoạt động giống như xe ô tô điện của trẻ con: cứ động cơ chạy thì bánh xe quay. Còn muốn xe dừng bánh thì động cơ phải tắt đi. Nghĩa là xe đi hay dừng là do động cơ chạy hay không.

Như thế thì quá bất tiện phải không bạn?

Để không bị phụ thuộc như trên, người ta mới nghĩ ra hệ thống côn: cho phép động cơ vẫn hoạt động, còn xe dừng hay chạy, nhanh hay chậm đều được. Như vậy, côn trên xe ô tô có tác dụng chính là đóng hoặc ngắt kết nối giữa máy và bánh xe.

Nếu động cơ chạy và côn đóng kết nối thì bánh xe quay. Nếu ngắt kết nối thì bánh xe quay chậm lại theo quán tính rồi từ từ dừng hẳn. Việc ngắt côn cho phép tài xế tăng giảm số hoặc dừng xe mà động cơ vẫn hoạt động (không bị chết máy).

bô côn xe ô tô
bô côn xe ô tô

Giá côn xe ô tô i10 hết bao nhiêu tiền?

Vâng đây là cái quan trọng nhất anh em muốn biết mình cũng không để anh em phải chờ đợi lâu nữa.

Lưu ý chút: Giá mình đưa ra chưa chính xác từng nơi và từng xưởng nhưng anh em có thể tham khảo tránh bị chặt chém khi đi làm thay bộ côn ở bất kỳ đâu

Giá hãng: Làm đồng bộ cả công khoảng hơn 3tr chỉ việc lăn bánh

Giá ngoài: hàng thường cả công chi phí từ 1,5tr ~ 1,8tr

Giá ngoài: hàng xịn theo hãng cả công chi phí từ 2tr~3tr 

Giá ngoài: Công làm thay bộ côn từ 400k đổ lên xưởng nào làm ào ào chắc lấy công rẻ nhất chứ thay côn phải thợ cứng chút không dễ anh em ăn đón đó.

Đây là những thông tin mình nắm được về bộ côn xe i10 về giá thay bộ côn anh em tham khảo thấy hợp lý thì chia sẻ hoặc lưu lại khi cần nhé. Cần tư vấn gì về thay côn xe i10 cứ alo mình tư vấn cụ thể chi tiết.

Video sửa chữa  xe ô tô tại gara thời đại bốn bánh

xem thêm các bài viết khác:

Địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín tại hà nội

Điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục nguyên nhân do đâu?

Điều hòa ô tô lúc mát lúc không chập chờn nguyên nhân chi tiết

Điều hòa ô tô bị đóng băng nguyên nhân do đâu?