Thay nước làm mát ô tô hết bao nhiều tiền thời gian có lâu không?

Thay nước làm mát ô tô hết bao nhiều tiền thời gian có lâu không? Là câu hỏi của nhiều anh em đang mắc phải và trong bài viết này sẽ cố gắng chia sẻ để anh em cùng xem và tham khảo trước khi đi thay nó nhé.

Rồi nhiều anh em thắc mắc sao hãng thay nước làm mát đắt thế và sao tôi thay chỉ hết có 100-200k thì hãy xem ảnh nước làm mát của huyndai sẽ hiểu nhé.

Genuine 00272 SLLC2 Engine Coolant / Antifreeze
Genuine 00272 SLLC2 Engine Coolant / Antifreeze
giá nước làm mát ô tô
giá nước làm mát ô tô

Rồi anh em tính thử 28.57$ ra tiền việt khoảng tầm 600k / 1 can 4 lít rồi đúng không? Đây là nước làm mát anh em gọi là hàng xịn nhất mà bên tây lông cũng đang dùng như mình.

Tính ra nếu cả bán có lãi và công thay nó có lên đến 1tr hoặc hơn 1tr / 1 can 4 lít không? Rồi đó là lý do nước làm mát xịn xò nó đắt thế nào.

Thay nước làm mát ô tô hết bao nhiều tiền?

Nhưng mà anh em yên tâm trên thị trường có nhiều loại khác thay thế công dụng gần tương đương hoặc tương đương nhưng giá thành rẻ hơn 1 chút hoặc rẻ hơn nhiều sẽ khiến anh em dễ thở hơn.

 

STT Loại Nước Làm Mát Giá Tham khảo (Chưa có công thay)
1 Xịn hãng hay xịn nhập khẩu bên ngoài Từ 100k đến 150k trên 1 lít đổ lên (hãng hoặc gara lớn hay gara nào muốn tốt cho khách hàng)
2 Xịn ảo (hàng tốt nói hàng xịn) Từ 30-40k trên 1 lít (Nhiều gara muốn bán vì dế bán được hàng hơn ít bị kêu là chặt chém)
3 Đổ vào tốt hơn nước lavie Từ 10-25k trên 1 lít (Nhiều gara cũng dùng bán loại này nó dễ bán và không bị kêu là chặt chém)
4 Nước lavie hay nước ao Miễn phí nhà trồng được

Rồi ngoài kia có rất nhiều loại nước làm mát từ tự làm đến nhập khẩu và tốt rồi xịn cái quan trọng anh em nên tìm gara uy tín để thay nước làm mát nếu thực sự muốn giữ gìn vợ 2 được lâu bền.

Tác dụng của nước làm mát ô tô là gì?

  1. Có vai trò là cầu nối trung chuyển nhiệt từ thân động cơ ra két làm mát giúp nhiệt độ động cơ không vượt quá giới hạn cho phép
  2. Bên cạnh đó, nước làm mát còn có tác dụng chống ăn mòn, ngăn chặn tắc ống làm mát trên ô tô do kết tủa các loại khoáng chất và ngăn bọt, bóng nước hình thành, đảm bảo hoạt động của hệ thống làm mát diễn ra ổn định.

Thời gian thay nước làm mát có lâu không?

  1. Nếu chỉ tháo ra và đổ vào thì nó cũng nhanh thôi tầm 10 – 15 phút là xong (Lưu ý đó là với gara nào thợ không hiểu biết hoặc không chuyên nghiệp làm ào ào cho xong)
  2. Bổ sung thêm nước làm mát thì nhanh thôi cái này không phải bàn
  3. Nếu thay nước làm mát chuyên nghiệp thì mất khoảng tầm 20-45 phút (gồm: xả sạch nước làm mát cũ bằng công cụ thông dụng, Dùng công nghệ nạp nước mới vào)

Thôi bài cũng dài rồi anh em có bất cứ câu hỏi nào cứ nhắn tin qua zalo hoặc gọi trực tiếp qua mình vào số điện thoại hoặc nhắn tin vào fanpage giúp mình nhé.

Tham khảo một số video sửa chữa tại gara

Xem thêm các bài viết khác:

Địa chỉ sửa điều hòa ô tô uy tín tại hà nội

Điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục nguyên nhân do đâu?

Điều hòa ô tô lúc mát lúc không chập chờn nguyên nhân chi tiết

Điều hòa ô tô bị đóng băng nguyên nhân do đâu?