Bảo dưỡng xe ford ecosport cấp 8 vạn km cấp lớn cần phải kiểm tra bảo dưỡng những gì?

Bảo dưỡng xe ford ecosport cấp 8 vạn km cấp lớn cần phải kiểm tra bảo dưỡng những gì? Với các dòng xe anh em chạy đến 8 vạn km ( 80.000 km ) thì thuộc được tính vào bảo dưỡng cấp lớn. Nhưng khi vào hãng cấp này có rất nhiều hạng mục cần phải thay thế khiến anh em bối rối vì chi phí cao so với tưởng tượng.

Bảo dưỡng xe ford ecosport cấp lớn gồm kiểm tra những gì?

Với bảo dưỡng cấp lớn mặc định là phải kiểm tra bảo dưỡng tổng thể xe rồi nhé anh em. Nhiều khi xe chạy được đến cấp này cũng phải chạy tầm cỡ 6-9 năm chứ cũng không ít. Rất nhiều hạng mục lại hỏng theo thời gian và cần phải thay thế.

Các hạng mục cần phải thăm khám kiểm tra:

  1. Kiểm tra hệ thống làm mát động cơ
  2. Kiểm tra hệ thống đánh lửa
  3. Kiểm tra hệ thống phun nhiên liệu
  4. Kiểm tra hệ thống phanh
  5. Kiểm tra hệ thống gầm
  6. Kiểm tra hệ thống điều hòa
  7. Kiểm tra phần máy
  8. Kiểm tra phần số
  9. Ngoài ra cắm máy chuẩn đoán kiểm tra các lỗi nếu có

Các mục nhất thiết phải thay ở cấp này như: Dầu số tự động, Lọc xăng ngoài, Lọc gió điều hòa, Lọc gió động cơ, Dầu máy, Lọc nhớt, Bugi đánh lửa, Nước làm mát,… Tuy nhiên còn tùy thuộc vào xe anh em đã thay thế những gì rồi còn cái gì chưa thay thế thì mới phải thay.

Chi phí bảo dưỡng cấp lớn có tốn kém không?

Nếu xe anh em chưa làm gì suốt các cấp trước mà đến cấp 8 vạn km thì anh em chuẩn bị đau ví rồi. Nếu xe mà các cấp 2 vạn, 4 vạn, 6 vạn km mình đã làm rồi thì cấp này cũng tương đối nhẹ nhàng thôi anh em. Trường hợp xảy ra là nếu xe có hỏng hóc phần gầm (gầm kêu lục cục chẳng hạn) thì chi phí sẽ rất tốn kém. Chi phí giao động cấp này thì tùy thuộc vào mức độ cần phải thay thế và loại phụ tùng anh em vào có thể theo kinh nghiệm của mình từ khoảng 3-10tr với thông thường. Nếu xe anh em hỏng nặng hơn có thể chi phí sẽ tốn kém hơn thông thường.

Note: Chi phí nó phụ thuộc vào các yếu tố như: Vị trí xưởng, mức độ anh em muốn làm, loại phụ tùng mình thay thế, mức độ hỏng hóc của xe mới có chi phí cụ thể. Chính xác anh em nên ra cụ thể gara mình muốn làm để được kiểm tra báo cụ thể nhé.

Video tham khảo làm bảo dưỡng xe ford ecosport

Xem thêm:

Bảo dưỡng xe Xpander cấp 40000km cần phải kiểm tra bảo dưỡng những gì?

Điều hòa ô tô không mát khi dừng xe hay đứng yên một chỗ nguyên nhân do đâu?

Hở gioăng nắp giàn cò ô tô, thay gioăng giàn cò có phải mất zin xe và có phải bổ máy không?

Xem thêm nhiều video hơn trên kênh youtube: Thời đại bốn bánh